|
|
|
ปลาซาร์ดีน หรือปลาแมคเคอเรล ในซอสมะเขือเทศ หรือปลากระป๋องบ้านเรานั่นเอง 1 กระป๋อง คะน้าต้น หั่นแฉลบ พอประมาณ กระเทียม สับละเอียด 1 ชต. ซีอิ๊วขาว 2 ชช. ซอสหอยนางรม 2 ชต. พริกสด เขียวแดง บุบ 2 เม็ด พริกไทยนิดหน่อย น้ำตาลทราย นิดหน่อย น้ำมันพิช 1 ชต. วิธีทำ ตั้งน้ำลวกคะน้า ใช้สูตร น้ำน้อยไฟแรง ลวกเร็ว แล้วนำขึ้นมาลวกในน้ำเย็นอย่างเร็วเร็วอีกครั้ง สีคะน้าจะเขียวสวยแล้วนำขึ้นรอไว้ ตั้งกระทะ ใส่น้ำมัน พอร้อนจัดใส่กระเทียม พริกสดบุบ พอเหลืองหอม ใส่ปลากระป๋องทั้งน้ำและเนื้อของปลากระป๋อง น้ำมันหอย ตามด้วยคะน้าที่ทำไว้ ซีอื๊วขาว น้ำตาล ผัดไปมาเบาเบา ให้เข้ากัน ชิมปรับรส ปิดไฟ โรยพริกไทย ก่อนเสริฟ กับข้าวสวยร้อนร้อน น้ำปลาพริก อืมมม อืมม... เมนูง่ายง่ายแบบนี้ ฝรั่งทานได้ คนไทยชอบใจ เพราะทำง่ายและอร่อยได้ทุกคน ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาชิมกันค่ะ สุขสันต์วันหยุดทุกครอบครัวนะค๊ะ |
|
|
ผัดคะน้าปลากระป๋อง
วันพุธที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2555
|
|